เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว

เมนูใหม่! Den Kushi Flori เปิดตัวเมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023

'เดน คูชิ ฟลูโลริ' ร้านอาหารชื่อดังจากโตเกียวที่อยู่ในลิสต์ 'ห้ามพลาด' ได้ฤกษ์เปิดตัวเมนูใหม่ให้เหล่านักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองกันอีกครั้ง!
หลังเปิดให้บริการที่กรุงเทพฯ เมื่อกรกฏาคม 2566 และได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม พร้อมเวทติ้งลิสต์ยาวหลายเดือน Den Kushi Flori ร้านอาหารชื่อดังจากโตเกียวที่อยู่ในลิสต์ ห้ามพลาดได้ฤกษ์เปิดตัว เมนูใหม่! Den Kushi Flori’ ประจำฤดูกาล Autumn-Winter 2023 ให้เหล่านักชิมชาวไทยได้ลิ้มลองกันอีกครั้ง! เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว อาหารของ Den Kushi Flori มีเอกลักษณ์จากการนำจุดเด่นของอาหารฝรั่งเศส มาผสมผสานกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น ในสไตล์ innovative โดดเด่นด้วยเมนูที่ปรุงจากวัตถุดิบนำเข้าจากญี่ปุ่น 100% เพื่อยังคงรสชาติและคอนเซ็ปต์ออริจินัลจากร้านที่ญี่ปุ่น ซึ่งวัตถุดิบที่เลือกใช้ไม่ใช่เฉพาะการคัดเกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น แต่ยังต้องเป็นผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกด้วย ความลงตัวนี้มาจากความเชี่ยวชาญของ 2 เชฟที่เป็นเพื่อนกันมานาน
เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว
เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา
นั่นคือ เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา เจ้าของร้านและเชฟร้าน ‘Den’ ร้านไคเซกิชื่อดังในโตเกียวที่ได้รับรางวัลอันดับ 1 จากการประกาศผล 50 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเอเชีย ‘Asia’s 50 Best Restaurants for 2022’ และ เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ เจ้าของร้านและเชฟร้านอาหารฝรั่งเศสแนวโมเดิร์น ‘Florilège’ แห่งเมืองโตเกียว ที่มีชื่อเสียงเรื่องการรังสรรค์เมนูได้อย่างงดงาม จากวัตถุดิบตามฤดูกาลของญี่ปุ่น รสชาติมีความอร่อยแบบซับซ้อนที่น่าค้นหา ซึ่งได้รับรางวัลอันดับ 3 ‘Asia’s 50 Best Restaurants for 2022’
เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว
เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ
ในปี 2563 เชฟทั้ง 2 จับมือกันเปิดร้าน Den Kushi Flori ที่ชิบูยา กรุงโตเกียว โดยเลือกใช้คำว่า ‘Kushi’ เชื่อมชื่อร้านของเชฟทั้ง 2 ซึ่ง Kushi เป็นอาหารที่เสิร์ฟแบบใช้ไม้เสียบ สื่อถึงการเชื่อมต่อสไตล์อาหารของ 2 ร้าน และการเชื่อมความผูกพันระหว่างลูกค้าและร้านอาหารด้วยกัน ด้วยเมนูที่เสิร์ฟในรูปแบบคอร์ส ซึ่งเรียกการจัดและเสิร์ฟอาหารที่เป็นเอกลักษณ์นี้ว่า innovative cuisine อันมีความคล้ายคลึงกับสไตล์ไคเซกิ (kaiseki) แต่ถูกนำเสนอในรูปแบบที่แปลกใหม่และน่าสนใจยิ่งขึ้น เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว

เมนูใหม่

ซึ่งเมนูใหม่ประจำฤดูกาล Autumn-Winter 2023 นี้ ยังคงความแปลกใหม่น่าสนใจ มาพร้อมรสชาติที่อร่อยลงตัวอย่างคาดไม่ถึง โดยมีเมนูไฮไลท์ อาทิ
  • เทมปุระปลาหมึกเสิร์ฟพร้อมแป้งทาโก้ ใส่ยอดฟักแม้ว และซอสพริกหวาน ทานคู่กับคาราชิ มัสตาร์ด (Tacos topped with Octopus Tempura and Chayote Shoots with Peperonata Sauce)
  • ซุปขึ้นฉ่ายฝรั่งรสกลมกล่อม ทานคู่กับเต้าหู้งา (Celeriac Purée with Baked Sesame Tofu)
  • มะเขือม่วงเคี่ยวด้วยดาชิเสียบไม้ย่าง ท๊อปด้วยมูสฟัวกราส์และแผ่นมะเขือม่วง (Simmered Eggplant with Dashi Soup topped with Foie Gras mousse and Eggplant Skin)
  • เนื้อคาโกชิม่า วากิว A5 และยอดมะพร้าวอบ ทานคู่กับซอสเผือก (Baked Kagoshima A5 Wagyu Beef and Young Coconut Shoots served with Taro Sauce)
  • ข้าวอบหม้อดินเห็ดกิโรลส์และปลาแห้งญี่ปุ่น ท๊อปด้วยหอยนางรมผัดซอสพาสลีย์ เพิ่มความสนุกด้วยการเสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้มซีฟู๊ด อีกหนึ่งทางเลือกของการผสานรสชาติอันแปลกใหม่ (Clay pot Rice with Girolles Mushroom and Bonito Flake topped with Oyster and Parsley Sauce)
เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว
เชฟ ซูซูมุ ชิมิสึ
Den Kushi Flori สาขากรุงเทพฯ นำโดย เชฟ ซูซูมุ ชิมิสึ เชฟจากสาขาญี่ปุ่น ผู้ที่ทำให้ร้านสาขาญี่ปุ่นได้รับ 1 ดาวมิชลินในเวลาอันรวดเร็ว และมีชื่อเสียงโด่งดังจนต้องจองที่นั่งล่วงหน้าหลายเดือน เชฟชิมิสึได้นำประสบการณ์จากการทำงานในร้านอาหารที่มีชื่อเสียง ทั้งที่ญี่ปุ่นและฝรั่งเศส อาทิ ร้านที่ได้รับรางวัลมิชลิน 3 ดาวอย่างเช่น ร้าน ‘Marc Veyrat’, ร้าน ‘Arpège’ ของเชฟ Alain Passard ผู้ซึ่งจุดประกายให้เชฟชิมิสึมีแรงบันดาลใจ ในการเป็นผู้เชี่ยวชาญอาหารจานเนื้อ และนำพาความชำนาญจากประสบการณ์การขายเนื้อที่ร้าน Hugo Desnoyer ซึ่งเป็นร้านขายเนื้อที่ดีที่สุดในปารีส มารังสรรค์เมนูที่น่าหลงใหลให้กับ Den Kushi Flori เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว Den Kushi Flori สาขากรุงเทพฯ ตั้งอยู่ที่ชั้น LG อาคารเอราวัณ แบงค็อก ที่สะดวกทั้งในการเดินทางและจอดรถในอาคาร เชฟชิมิสึและทีมเชฟ พร้อมโชว์วิธีการปรุงอาหารในรูปแบบ innovative cuisine ที่น่าสนใจและเสิร์ฟผ่านหน้าเคาน์เตอร์ให้กับลูกค้า ซึ่งนอกจากความอร่อย ลูกค้ายังจะได้รับความเพลิดเพลินและชื่นชมความคล่องแคล่วว่องไวของเชฟแบบใกล้ชิด เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว

การตกแต่งร้าน

การตกแต่งภายในร้าน มีความคล้ายที่ญี่ปุ่นเพื่อคงไว้ซึ่งบรรยากาศเดียวกัน ด้านในตกแต่งโทนสีเข้ม ตัดกับแสงไฟที่มีความสลัวๆ ทำให้รู้สึกถึงการต้อนรับที่อบอุ่นทั้งจากเชฟและพนักงาน การจัดที่นั่งของร้าน ห้องหลักจะมีเคาน์เตอร์ตรงกลางรูปตัวยู ซึ่งหลังเคาน์เตอร์จะเป็นพื้นที่การจัดเตรียมและทำอาหารของเชฟ มีที่นั่ง 18 ที่ล้อมเคาน์เตอร์ ซึ่งเป็นจำนวนที่เท่ากันกับที่โตเกียว แสดงถึงเป็นจำนวนที่เหมาะสมสำหรับเชฟในการดูแลลูกค้าให้ทั่วถึง และมีห้องรับรองแบบส่วนตัว 1 ห้อง 6 ที่นั่ง ที่ดูสวยมีเสน่ห์จากการใช้โทนสีทองแดง เมนูใหม่! Den Kushi Flori, เมนูใหม่สำหรับ Autumn-Winter 2023, เชฟ ซาอิยุ ฮาเซกาวา, เจ้าของร้านและเชฟร้าน 'Den', เชฟ ฮิโรยาสึ คาวาเตะ, รสชาติที่อร่อยลงตัว เมนูใหม่! Den Kushi Flori ที่ เดน คูชิ ฟลูโลริสาขากรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันอังคาร) สอบถามข้อมูลและจองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ โทร. 02-022-0200 หรือ LINE OA: @denkushifloribkk โดยมื้อกลางวัน 5 คอร์ส ราคา 2,800++ บาท (เวลา 12.00 – 15.00 . last booking 13.00 .) และ มื้อ Dinner 7 คอร์ส ราคา 3,500++ บาท (เวลา 18.00 – 21.30 . last booking 19.30 .)

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn