The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก

เปิดแล้ว ‘The Matcha Tokyo’ สาขา 2 ในไทย ที่ ‘ดิ เอ็มโพเรียม’

'เดอะ มัทฉะ โตเกียว' ต้องการนำเสนอชาเขียวดั้งเดิมในมุมมองที่ต่างออกไปจากเดิม โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2018 ณ กรุงโตเกียว ย่านโอโมเตะซานโด (Omotesando
The Matcha Tokyo คือร้านคาเฟ่ที่เชี่ยวชาญด้านมัทฉะ ที่นำเสนอมัทฉะชั้นยอดอย่างทันสมัย และเป็นกันเอง เพื่อหลอมรวมการดื่มมัทฉะให้เข้ากับชีวิตประจำวันของทุกคน จากมัทฉะสู่สุขภาพและความงามอย่างยั่งยืน โดยเป้าหมายของแบรนด์ เดอะ มัทฉะ โตเกียวคือ การนำพาสุดยอดมัทฉะ ออร์แกนิกไปหาผู้คนต่างๆ บนโลก เพื่อให้ได้เห็นรอยยิ้มและความสุขของทุกคนที่ได้ดื่มชาของเรา ล่าสุดหลังได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม ณ สาขาแรกในเมืองไทยที่เอ็มสเฟียร์ ทางแบรนด์จึงต่อยอด ‘The Matcha Tokyo’ สาขา 2 ของกรุงเทพฯ ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ด้วยคอนเซ็ปต์ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก เดอะ มัทฉะ โตเกียวต้องการนำเสนอชาเขียวดั้งเดิมในมุมมองที่ต่างออกไปจากเดิม โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2018 ณ กรุงโตเกียว ย่านโอโมเตะซานโด (Omotesando) โดยนำเสนอ มัทฉะเครื่องดื่มที่เป็นส่วนหนึ่งของพิธีชงชาดั้งเดิมของญี่ปุ่นมานานกว่าพันปี ในรูปแบบที่ทันสมัยขึ้น ให้เข้ากับชีวิตประจำวันของคนรุ่นใหม่อย่างเป็นกันเอง ในขณะเดียวกันก็ยังสานต่อและเพิ่มคุณค่าของมัทฉะ ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น โดยปัจจุบันมีสาขาที่พร้อมเสิร์ฟความสุขให้กับลูกค้าอยู่ที่ญี่ปุ่น 3 สาขา ได้แก่ โอโมเตะซานโด, ชิบูย่า และ ชินจุกุ) ฮ่องกง 7 สาขา, ฟิลิปปินส์ 1 สาขา และที่ประเทศไทย 2 สาขา (เอ็มสเฟียร์ และเอ็มโพเรียม) The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก สำหรับ ‘The Matcha Tokyo’ สาขา 2 สาขาเอ็มโพเรียม บนพื้นที่กว่า 100 ตร.. รังสรรค์เมนูที่เป็นไฮไลต์และครองใจผู้คนมาแล้ว โดยหัวใจหลักคือมัทฉะ ที่นับเป็นพระเอก โดยประโยชน์ของมัทฉะมีสารอาหารมากมายในด้านความงามและสุขภาพ และได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ว่าเป็น Super Food โดยเฉพาะ สาร คาเทชินที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ลดน้ำตาลในเลือด และ ธีอะนีนที่ช่วยบำรุงโลหิด ช่วยให้ผ่อนคลาย ลดการดูดชับคาเฟอีน และยังเป็นสารที่ทำให้เกิดรสชาติอูมามิในชาอีกด้วย The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก ทั้งนี้ การดื่มมัทฉะก็เหมือนกับดื่มใบชาเข้าไปทั้งใบ นี่คือเหตุผลที่ทาง เดอะ มัทฉะ โตเกียวสนับสนุนฟาร์มใบชาออร์แกนิก และตั้งใจในการทำแบรนด์มัทฉะออร์แกนิก 100% ที่ดีต่อร่างกาย และสิ่งแวดล้อม โดยฟาร์มชาของ เดอะ มัทฉะ โตเกียวตั้งอยู่ที่จังหวัดคาโกชิมา จังหวัดเกียวโต และจังหวัดชิสุโอกะทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น โดยทุกฟาร์มอยู่ห่างไกลจากตัวเมืองและมลพิษทางอากาศ ดูแลต้นชาทุกต้นด้วยน้ำแร่ธรรมชาติ และดินนุ่มฟูที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ปลอดสารเคมี ดูแลโดยผู้ปลูกที่มากประสบการณ์และมีใบอนุญาตในการปลูกชา The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก

พื้นฐานของการปลูกชา

ใบชาที่ถูกเก็บช่วงฤดูใบไม่ผลิในเดือนเมษายนถึงพฤษภาคม เรียกว่าใบชาระยะแรก (Ichi-ban.cha ) เป็นชาที่มีคุณภาพสูงที่สุดของปี ด้วยรสหอมหวานของมัน ใบชาที่ถูกเก็บในช่วงเดือนมิถุนายนถึงกันยายน หรือใบชาระยะที่สองหรือระยะที่สาม จะนิยมนำไปประกอบทำขนมหรือเมนูรังสรรค์ต่างๆ แทนเพราะความใบอวบและมีรสเข้มออกขมของมัน หลังจากพักต้นชาในฤดูหนาวไป ก็เริ่มลงปุ๋ยบำรุงประมาณเดือมกุมภาพันธ์ เพื่อเตรียมเก็บเกี่ยวรอบต่อไป โดยทาง เดอะ มัทฉะ โตเกียวจะใช้ Straight Matcha กับเมนูลาเต้ของแบรนด์ทุกแก้ว โดยใช้ใบชาระยะแรกในการชงเท่านั้น The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก ผลิตภัณฑ์ของ เดอะ มัทฉะ โตเกียวและวัตถุดิบที่เลือกใช้มีใบอนุญาตในการปลูกชาออร์แกนิกรับรองจากองค์กร JAS Organic, USDA Organic และ Euro Leaf โดยเฉพาะไร่ที่จังหวัดคาโกชิมะได้รับการยอมรับจาก Rain Forest Organization ในเรื่องของการรักษาสิ่งแวดล้อม ควบคู่ไปกับส่งเสริมชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีของเกษตรกรและเด็กๆ นอกจากการปลูกแบบออร์แกนิกแล้ว กรรมวิธีการผลิตที่รัดกุม เพื่อรักษาคุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ ก็เป็นที่เรื่องที่สำคัญมากสำหรับเรา เพราะเราต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการส่งออกอาหารที่ดี เพื่อส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดีของคนทั้งโลก The Matcha Tokyo สาขา 2, ดิ เอ็มโพเรียม, เดอะ มัทฉะ โตเกียว, The Emporium, มัทฉะออแกร์นิกชั้นยอด, ร้านที่มีความอบอุ่นและเป็นกันเอง, Super Food, การปลูกชาออร์แกนิก ในขณะที่ความนิยมของมัทฉะกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หลายๆครั้ง คุณภาพของมัทฉะส่วนใหญ่ในท้องตลาด เน้นไปที่การผลิตให้ได้ในปริมาณมากๆ ไม่ใช่เน้นชาเขียวที่มีคุณภาพดี เราจึงใส่ใจและให้ความสำคัญกับคุณภาพของมัทฉะอย่างมาก ตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกต้นชา กระบวนการผลิตที่เน้นออร์แกนิกเป็นหลัก เพื่อประโยชน์ของทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค และเพื่อให้เกิดความยั่งยืนในความอร่อยของมัทฉะ ควบคู่กับสิ่งแวดล้อมแม้จะในอีก 100 ปีข้างหน้าก็ตาม

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn