The Distillers Library Bangkok, วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซัน, วิสกี้หายาก, แขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น, คลังสะสมของตระกูลแกรนท์, นักสะสมชาวไทย

เปิดแล้ว! ‘วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์’ เปิดตัว The Distillers Library Bangkok

ตั้งอยู่ที่โครงการพิมาน 49 สุขุมวิท 49 ซึ่งเป็นพื้นที่เฉพาะผู้ได้รับเชิญเท่านั้น ที่จะได้รับการต้อนรับระดับสูงสุด ผ่านการจัดกิจกรรมและชิมเครื่องดื่มสุดพิเศษ!

หลังจากที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องทั่วเอเชีย The Distillers Library แห่งใหม่ได้มาเยือนกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบประสบการณ์ชั้นยอด และความมหัศจรรย์ที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน จากคลังสะสมของตระกูลแกรนท์ แด่ผู้ที่หลงใหลในวิสกี้และนักสะสมชาวไทยทุกคน

ล่าสุด! บริษัทผู้ดำเนินธุรกิจโรงกลั่นในรูปแบบครอบครัว William Grant & Sons ประกาศเปิดตัวสถานที่สุดพิเศษที่นำมรดกตกทอด และเรื่องราวหลายร้อยปีของตระกูลแกรนท์ มาเรียงร้อยและเล่าขานขึ้นครั้งแรกในประเทศไทย โดย The Distillers Library เปิดตัวครั้งแรกในเดือนเมษายน 2021 ประเทศสิงคโปร์ ตามด้วยประเทศจีน และเวียดนาม ในเดือนพฤษภาคม 2022  ซึ่งกรุงเทพมหานครเป็นเมืองถัดไปที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์สุดพิเศษ ที่ถูกบรรจงถ่ายทอดอย่างประณีตจาก วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์

The Distillers Library Bangkok, วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซัน, วิสกี้หายาก, แขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น, คลังสะสมของตระกูลแกรนท์, นักสะสมชาวไทย

‘คลังเก็บวิสกี้หายาก’ แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่โครงการพิมาน 49 สุขุมวิท 49 ซึ่งเป็นพื้นที่เฉพาะผู้ได้รับเชิญเท่านั้น ที่จะได้รับการต้อนรับระดับสูงสุด ผ่านการจัดกิจกรรม และชิมเครื่องดื่มสุดพิเศษ แขกที่ได้รับเชิญจะได้พบปะอย่างใกล้ชิด พร้อมเพลิดเพลินไปกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่หายากและล้ำค่าที่สุดในโลก วิสกี้จากคลังส่วนตัวของตระกูล วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์

The Distillers Library Bangkok, วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซัน, วิสกี้หายาก, แขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น, คลังสะสมของตระกูลแกรนท์, นักสะสมชาวไทย
คุณสัตยา ชาร์มา กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และออสตราเลเซีย ของ วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์

ประเทศไทยมีการเติบโตทางเศรษฐกิจและสังคม อย่างรวดเร็วในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และชนชั้นสูงยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่ง Knight Frank คาดว่าจะเติบโตขึ้นถึง 16% ภายในปี 2568” คุณสัตยา ชาร์มา กรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และออสตราเลเซีย ของ วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์กล่าว “เราต้องการมอบพื้นที่ที่เอื้ออำนวย และสร้างแรงบันดาลใจ ให้กับผู้ที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล ในการดื่มด่ำกับวิสกี้สุดหรู  และสิ่งมหัศจรรย์ที่ไม่เคยเห็นที่ไหนที่ วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์มอบให้”

วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซัน, วิสกี้หายาก, แขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น, คลังสะสมของตระกูลแกรนท์, นักสะสมชาวไทย
คุณแม็กซ์ จักรกฤต เบเนเดทตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด

คุณแม็กซ์ จักรกฤต เบเนเดทตี้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตาเลเซีย เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เป็นพันธมิตรกับ วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์เพื่อนำ The Distillers Library มาสู่ประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการกำหนดนิยามใหม่ ของประสบการณ์การค้นพบคลังส่วนตัวของตระกูลแกรนท์ และอำนวยความสะดวกในการชื่นชมวิสกี้ ที่หายากและล้ำค่าอย่างแท้จริง ผ่านการแบ่งปันความรู้ ระหว่างผู้ที่หลงใหลในศิลปะ  และวิทยาศาสตร์ของวิสกี้อย่างลึกซึ้ง”

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเปิดของคลังเก็บวิสกี้หายาก The Distillers Library ในกรุงเทพฯ วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์จะนำวิสกี้ชุดแรกของการวางจำหน่ายแบบไพรเวท จากโรงกลั่น Ladyburn ที่เป็นตำนานออกสู่ตลาด นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัววิสกี้ที่หายากอย่างยิ่ง เป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งเป็นหนึ่งใน 148 ขวดที่มีจำหน่ายทั่วโลกอย่าง The Balvenie 50YO อีกด้วย ผู้ที่หลงใหลและนักสะสม จะได้พบกับคอลเลคชันรุ่นลิมิเต็ด อิดิชันอื่นๆ รวมถึงวิสกี้รุ่นพิเศษที่บ่มในถังเดี่ยว (single cask bottlings) เช่นรุ่น Glenfiddich 1973 Armagnac, 1978 Hogshead และ 1978 Oloroso ได้ที่ The Distillers Library เท่านั้น

วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซัน, วิสกี้หายาก, แขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น, คลังสะสมของตระกูลแกรนท์, นักสะสมชาวไทย

ประวัติศาสตร์อันโด่งดังของครอบครัวตระกูลแกรนท์ เริ่มต้นขึ้นในปี ค.. 1887 เมื่อ วิลเลี่ยม แกรนท์สร้างโรงกลั่นแห่งแรกของเขาด้วยความช่วยเหลือจากลูกๆ ทั้งเก้าคน และช่างสกัดหินคนหนึ่งในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของสกอตแลนด์ เขามีความตั้งใจแน่วแน่ที่อยากสรรค์สร้าง สุราที่ดีที่สุดในหุบเขาแห่งนี้ซึ่งหกชั่วอายุคนต่อมา วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซันส์ได้บุกเบิกวิสกี้ซิงเกิลมอลต์ ที่ยังคงเป็นกิจการของตระกูล และยึดถือจิตวิญญาณของความอิสระ ความมุ่งมั่น และนวัตกรรมความล้ำสมัยที่ผู้ก่อตั้งแบรนด์ตั้งใจไว้

วิสกี้อันล้ำค่าภายใน ‘คลังเก็บวิสกี้หายาก’ แห่งนี้  จะเป็นตัวบอกเล่าเรื่องราว เกี่ยวกับมรดกของตระกูลที่ตกทอดกันมา และประเพณีปฏิบัติต่างๆ ให้ทุกคนได้รับรู้ ยิ่งไปกว่านั้นยังนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ Glenfiddich ซิงเกิลมอลต์วิสกี้ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นเวลากว่า 130 ปีนับตั้งแต่วันคริสต์มาสปี ค.. 1887 โดยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มอลต์มาสเตอร์ ไบรอัน คินส์แมน ได้รวบรวมจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมของ วิลเลี่ยม แกรนท์ ผ่านการตกแต่งที่ประณีตและการนำเสนอรูปแบบใหม่ และนอกจากการเป็นสก็อตวิสกี้ซิงเกิลมอลต์ ที่ขายดีที่สุดในโลแล้ว Glenfiddich ยังเป็นผลิตภัณฑ์จากหนึ่งในโรงกลั่นซิงเกิลมอลต์เพียงไม่กี่แห่ง ที่เจ้าของยังเป็นคนในตระกูลทั้งหมด และยังคงผลิตในโรงกลั่นเดียวกันกับที่ วิลเลี่ยม แกรนท์ และครอบครัวของเขาสร้างขึ้นอีกด้วย

วิลเลี่ยม แกรนท์ แอนด์ ซัน, วิสกี้หายาก, แขกที่ได้รับเชิญเท่านั้น, คลังสะสมของตระกูลแกรนท์, นักสะสมชาวไทย
เบรตต์ เบย์ลีย์ แบรนด์แอมบาสซาเดอร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเจมส์ ถิ่ง Head of Private Clients, วิลเลียม แกรนท์ แอนด์ ซันส์

แขกที่ได้รับเชิญมายัง ‘คลังเก็บวิสกี้หายาก’ แห่งนี้ จะได้สัมผัสประสบการณ์ลิ้มรส The Balvenie ที่มีจำนวนจำกัด โดย The Balvenie ได้รับการบ่มเพาะมาจากงานคราฟต์ทั้ง 5 ที่ทำขึ้นได้ยาก เพื่อรสชาติที่โดดเด่น ได้แก่ การปลูกข้าวบาร์เลย์เอง การทำฟลอร์มอลต์แบบดั้งเดิม การมีช่างทำหม้อกลั่นทองแดง และช่างทำถังบ่ม คอยผลิตและทำงานอย่างใกล้ชิด ผสานกับความเชี่ยวชาญของ มอลต์มาสเตอร์ เดวิด ซี สจ๊วต ที่ลึกล้ำและทรงคุณค่าอย่างที่สุด

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn