ปล่อยแล้ว! ‘THE CENTRE LANE’ ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก SK-II STUDIO

THE CENTRE LANE, CHANGEDESTINY, SK-II, Olympic Games Tokyo 2020, แบรนด์สกินแคร์, นักว่ายน้ำ, โรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว, ลูเคียเมีย, กองทุนช่วยเหลือสตรี, ความงาม
ที่ได้ผู้กำกับมากฝีมือยอดเยี่ยมอย่าง 'ฮิโรคาสุ โคเรเอดะ' มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวพลิกชะตาชีวิตของนักว่ายน้ำสาว 'ริคาโกะ อิเคเอะ'

โอบกอดความแข็งแกร่งของจิตวิญญาณมนุษย์เพื่ออยู่เหนือความทุกข์ยากในช่วงเวลาที่ไม่เคยมีมาก่อนแบรนด์สกินแคร์ SK-II ปล่อยภาพยนตร์สั้น “The Center Lane” ภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจาก SK-II STUDIO สตูดิโอภาพยนตร์ระดับโลกแห่งแรกของทางแบรนด์ โดยถ่ายทอดเรื่องราวที่พลิกชะตาชีวิตของนักว่ายน้ำสาว ริคาโกะ อิเคเอะที่ป่วยเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมีย พร้อมกับการกลับคืนสู่การแข่งขันการว่ายน้ำของเธอ

ภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ได้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ฮิโรคาสุ โคเรเอดะที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลหลายรายการมาเป็นผู้กำกับ โดย ‘The Center Lane’ จะเป็นภาพยนตร์สั้นเรื่องแรกจากทั้งหมด 8 เรื่อง ที่ SK-II STUDIO จะปล่อยออกมาในปีนี้ เพื่อที่จะนำเสนอให้ผู้ชมเห็นว่า โชคชะตาไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นทางเดินที่เราสามารถกำหนดได้เอง

ชมภาพยนตร์สั้น ‘THE CENTER LANE’ ที่นี่

ฉันมีความสุขมากที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรเจคที่น่าชื่นชมนี้ และฉันยังอยากกล่าวขอบคุณ SK-II และ คุณโคเรเอดะ ที่ทำให้ฉันได้มีโอกาสถ่ายทอดให้คนอื่นรับรู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของฉัน ผ่านภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้ริคาโกะ อิเคเอะ ได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอและร่วมงานเป็นเวลาเกือบปีกับ SK-II เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในแคมเปญ #ChangeDestiny

ผู้คนอีกหลายล้านคนจากทั่วโลกได้เผชิญหน้ากับความยากลำบาก และฉันรู้ว่าหลายๆ ครั้งที่มีเรื่องร้ายๆ ถาโถมเข้ามา คุณมักจะเริ่มตั้งคำถามกับตัวเองว่าทำไมต้องเป็นเรา ในเวลาแบบนี้ฉันอยากให้ทุกคนจำเอาไว้ว่าเราต้องผ่านมันไปได้ด้วยความอดทน ความเพียรพยายาม และการไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา เพราะคุณสามารถกำหนดได้ด้วยตัวของคุณเอง ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่สามารถกลับไปอยู่ในจุดที่เราเคยอยู่มาก่อน แต่โชคชะตาคือสิ่งที่เรากำหนดด้วยสิ่งที่เรากาลังทำในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นไม่ว่าสิ่งที่คุณกำลังเผชิญอยู่จะหนักหนาหรือยากแค่ไหน ฉันเชื่อว่าเราทุกคนจะผ่านมันไปได้และมันจะเปลี่ยนอนาคตของเราให้ดีกว่าเดิม

ภาพยนตร์ ‘The Center Lane’ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากคำพูดของ ริคาโกะ อิเคเอะที่ได้ให้สัมภาษณ์กับโคเรเอดะเป็นครั้งแรกที่ทั้งคู่พบกัน ฉันรักลู่ว่ายตรงกลางของสระและฉันมักจะได้ว่ายอยู่ในลู่นั้นเสมอ ซึ่งมันเป็นลู่สำหรับคนที่ว่ายเร็วที่สุด และฉันรู้สึกปลอดภัยทุกครั้ง ราวกับว่าลู่นี้สร้างมาเพื่อฉัน ลู่ที่สร้างมาเพื่อฉันคนเดียวภาพยนตร์สั้นเรื่องนี้เป็นการผสมผสานกัน ระหว่างการถ่ายทำแบบสารคดีกับอนิเมชั่น เพื่อแสดงให้เห็นถึงความหวัง และความกดดันที่อิเคเอะต้องเผชิญ

THE CENTRE LANE, CHANGEDESTINY, SK-II, Olympic Games Tokyo 2020, แบรนด์สกินแคร์, นักว่ายน้ำ, โรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว, ลูเคียเมีย, กองทุนช่วยเหลือสตรี, ความงาม

ผมได้มีโอกาสสัมภาษณ์และพูดคุยกับอิเคเอะ ถึงความรู้สึก ความคิด และหลายๆ อย่างที่เธอต้องเผชิญในการพยายามเตรียมตัวสำหรับการหวนคืนสู่การว่ายน้ำอีกครั้ง หลังจากเธอหายจากลูคีเมียฮิโรคาสุ โคเรเอดะ กล่าว เรื่องราวความพยายามของอิเคเอะ มันน่าประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายคนเป็นอย่างมาก ถึงแม้ว่าเรื่องของเธอนั้นจะแตกต่างจากคนอื่น แต่ผมเชื่อว่าหากคุณชมภาพยนตร์เรื่องนี้คุณจะสามารถเชื่อมโยงกับเรื่องราวในชีวิตคุณได้ ผมเชื่อว่าชีวิตของเรามักจะไม่ได้เรียบง่ายและมักเผชิญกับอุปสรรคอยู่เสมอ แต่อย่างไรก็ตามอุปสรรคเหล่านี้จะทำให้เราค้นพบกับความแข็งแกร่งของตัวเอง

ริคาโกะ อิเคเอะ นักว่ายน้ำหญิงชาวญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในผู้เล่นทรงคุณค่าที่สุด ของกีฬาอาเซียนปี 2018 และยังเป็นผู้เข้าชิงเหรียญทองจาก2020 Tokyo Olympics ก่อนเธอจะถูกพบว่าเป็นมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมียเมื่อกุมภาพันธ์ ปี 2019 ที่ผ่านมา เดือนพฤษภาคม 2020 ริเคเอะได้รับการรักษาลูคีเมียและร่วมแชร์เรื่องราวของเธอกับ SK-II เรื่องราวของอิเคเอะที่ไม่ยอมแพ้และไม่สิ้นหวังแม้จะป่วยได้ทาให้ผู้คนทั่วประเทศญี่ปุ่นประทับใจและได้รับการกล่าวถึงบนสื่อข่าวTwitter, LINE และYahoo ชาวญี่ปุ่นต่างออกมาสนับสนุนและให้กาลังใจอิเคเอะกันอย่างล้นหลาม นอกไปจากนั้นนี่ยังถือเป็นครั้งแรกในรอบ 28 ปีในประเทศญี่ปุ่นที่นักกีฬาหญิงเดี่ยวได้ขึ้นข่าวหน้าแรกของหนังสือพิมพ์อีกด้วย

THE CENTRE LANE, CHANGEDESTINY, SK-II, Olympic Games Tokyo 2020, แบรนด์สกินแคร์, นักว่ายน้ำ, โรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว, ลูเคียเมีย, กองทุนช่วยเหลือสตรี, ความงาม

ริคาโกะ อิเคเอะ กลับคืนสู่การแข่งขันกีฬาว่ายน้ำอีกครั้งในการลงแข่งการว่ายแบบฟรีสไตล์ 50 เมตร ด้วยสถิติที่น่าทึ่ง เธอยังถูกรับเลือกให้เป็นผู้เข้าแข่งขันกีฬาว่ายน้ำของ 2020 Japan Swim — การแข่งขันว่ายน้ำโอลิมปิคญี่ปุ่นที่จะเกิดขึ้นในเดือนเมษายน

”#CHANGEDESTINYคือ หัวใจหลักของปรัชญาแห่งความงามของ SK-II และนี่คือสิ่งที่เราต้องการทำ เราอยู่ในยุคที่ผู้บริโภคคาดหวังมากกับแบรนด์มากกว่าแต่ก่อน ในด้านที่สามารถส่งพบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมได้ นอกเหนือไปจากการแสดงความเข้าอกเข้าใจ การให้กำลังใจ และสนับสนุนให้มีความหวัง เรายังมีส่วนร่วมต่อสังคมโดยการลงมือทำผ่านแคมเปญของเราซานดีป เซท CEO ของ SK-II กล่าว ปีนี้เราเริ่มต้นแคมเปญ #ChangeDestiny และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกีฬาโอลิมปิกในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ เราจึงอยากเป็นตัวแทนเสียงในการสนับสนุนให้ผู้หญิงทุกคนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลง และได้ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำโดยที่ไม่ต้องกังวลถึงแรงกดดันจากรอบข้าง เพราะเราเชื่อว่าโชคชะตาไม่ใช่เรื่องบังเอิญ แต่เป็นสิ่งที่เราสามารถกำหนดได้ด้วยตัวเอง

THE CENTRE LANE, CHANGEDESTINY, SK-II, Olympic Games Tokyo 2020, แบรนด์สกินแคร์, นักว่ายน้ำ, โรคมะเร็งในเม็ดเลือดขาว, ลูเคียเมีย, กองทุนช่วยเหลือสตรี, ความงาม

นอกเหนือไปจากนั้น แบรนด์ SK-II ได้ผลักดัน แคมเปญ #ChangeDestiny โดยประกาศเป็นผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการและร่วมสนับสนุนกีฬาโอลิมปิค Olympic Games Tokyo 2020 ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างพื้นที่เพื่อสนับสนุนนักกีฬาหญิงและผู้หญิงทุกคนให้ลุกขึ้นมาเปลี่ยนและกาหนดโชคชะตาของตัวเอง รวมถึงข้ามผ่านแรงกดดันจากสังคมที่ตนได้รับผ่านการถ่ายทอดเรื่องราวจากภาพยนตร์สั้นสร้างแรงบันดาลใจจาก SK-II STUDIO

SK-II จะจัดตั้งกองทุน #CHANGEDESTINY โดยจะร่วมบริจาค1 เหรียญดอลลาร์สหรัฐต่อทุกๆ1 ยอดวิวของแต่ละภาพยนตร์จาก SK-II STUDIO เพื่อสนับสนุนผู้หญิงที่ต้องการกาหนดโชคชะตาของตนเองเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ตามเป้าหมายของแบรนด์ในปีนี้ โดยเงินบริจาคให้กับกองทุน #CHANGEDESTINY จะถูกจำกัดไว้ที่ 5 แสนเหรียญดอลลาร์สหรัฐ และองค์กรที่มีส่วนร่วมในการบริจาคให้กับกองทุนจะได้รับการประกาศในภายหลัง

Share: