Kim Soo-Hyun, MIDO, คิม ซู ฮยอน, แบรนด์แอมบาสเดอร์, แรงบันดาลใจ, นาฬิกาเรือนโปรด, มิโด, สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ, แนวทางในการใช้ชีวิต

เปิดบทสัมภาษณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟกับ “คิม ซู ฮยอน” แบรนด์แอมบาสเดอร์ MIDO

พร้อมเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีแห่งแรงบันดาลใจในการออกแบบจากสถาปัตยกรรมระดับโลก!

MIDO เฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี แห่งแรงบันดาลใจ ในการออกแบบเรือนเวลาจากสถาปัตยกรรมระดับโลกในคอลเลกชั่น 20 Years Inspired by Architecture พร้อมจับเข่าคุยกับแบรนด์แอมบาสเดอร์หนุ่มชื่อดัง “Kim Soo-Hyun” ถึงนาฬิกาเรือนโปรด สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ และแนวทางในการใช้ชีวิต ซึ่งหากพูดถึงแบรนด์ “มิโด” ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแนวคิดการออกแบบที่ร่วมสมัย ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน และนวัตกรรมอันโดดเด่นนั้น ก็ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่ม “คิม ซู ฮยอน” ถึงได้ชื่นชอบเป็นพิเศษ

โดย “คิม ซู ฮยอน” ได้กล่าวถึงนาฬิกาเรือนโปรด และสถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจว่า ผมได้ร่วมงานกับมิโด มาตั้งแต่ปี 2020 แล้ว และผมก็ได้เห็นถึงแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นาฬิกา ที่มาจากสถาปัตยกรรมชื่อดังระดับโลกมากมาย ซึ่งมันทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะอยากลองไปสัมผัสความสวยงามของสถานที่นั้นๆ สักครั้ง และแน่นอนว่ามีหลายที่ ที่ผมอยากจะไปมากๆ แต่หากให้เลือกได้เพียง 2 ที่ ผมคงเลือกสะพานฮาร์เบอร์ ประเทศออสเตรเลีย และโคลอสเซียม ประเทศอิตาลี

Kim Soo-Hyun, MIDO, คิม ซู ฮยอน, แบรนด์แอมบาสเดอร์, แรงบันดาลใจ, นาฬิกาเรือนโปรด, มิโด, สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ, แนวทางในการใช้ชีวิต

เพราะช่วงนี้ผมมักจะไปปั่นจักรยานที่แม่น้ำฮันค่อนข้างบ่อย ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ก็คงจะดี ถ้าได้ไปปั่นจักรยานที่สะพานฮาร์เบอร์ในซิดนีย์ เพราะวิวเมื่อมองลงมาจากสะพานมีความงดงามมาก และแน่นอนว่าอีกสถานที่ที่ดึงดูดผมมากที่สุด คงหนีไม่พ้นโคลอสเซียม ที่เพียงแค่มองจากภาพถ่าย ก็สามารถสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ และประวัติศาสตร์อันยาวนานแล้ว และคงไม่ต้องถามนะครับ ว่านาฬิกาคู่ใจของผมคือรุ่นไหน เพราะแน่นอนว่าต้องเป็น All Dial ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากอัฒจันทร์โคลอสเซียมนั่นเอง

โดย All Dial เป็นนาฬิกาที่ได้แรงบันดาลใจจากอัฒจันทร์โคลอสเซียม สิ่งมหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจักรวรรดิโรมัน ได้ถูกถ่ายทอดสู่นาฬิกาที่มีความสวยงามเหนือกาลเวลา พร้อมกลไกที่ทนทานต่อการใช้งาน ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ จากการออกแบบหน้าปัดทรงกลม พร้อมตกแต่งด้วยเส้นสายวงกลมหลากหลายระดับ ที่ทำให้นึกถึงอัฒจันทร์เมื่อมองจากด้านบน พร้อมเทคนิคการทำสีแอนทราไซต์ (Anthracite) ให้พื้นผิวบริเวณหน้าปัด มีสัมผัสเหมือนเนื้อทราย ชวนให้นึกถึงหินอายุนับพันปีของอัฒจันทร์

Kim Soo-Hyun, MIDO, คิม ซู ฮยอน, แบรนด์แอมบาสเดอร์, แรงบันดาลใจ, นาฬิกาเรือนโปรด, มิโด, สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ, แนวทางในการใช้ชีวิต

โดยตัวเรือนนั้นทำจากเหล็กขนาด 42 มิลลิเมตร และหน้าปัดทำจากคริสตัลแซฟไฟร์ ที่มีระบบป้องกันแสงสะท้อนทั้งสองด้าน พร้อมสายรัดเหล็กเคลือบซาติน ที่ทำให้นึกถึงส่วนโค้งของอัฒจันทร์ และบริเวณด้านหลังตัวเรือนยังถูกสลักด้วยภาพวาดของโคลอสเซียม และชื่อแบรนด์ ‘MIDO’ เอาไว้อีกด้วย สำหรับด้านการใช้งาน All Dial มาพร้อมฟังก์ชั่นการอ่านค่าเวลา ที่มีความเที่ยงตรงแม่นยำสูง ด้วยกลไกโครโนมิเตอร์ ที่รับรองโดยสถาบันทดสอบความเที่ยงตรงของนาฬิกาแห่งสวิตเซอร์แลนด์ (Official Swiss Chronometer Testing Institute หรือ COSC)

และสามารถสำรองพลังงานได้ยาวนานถึง 38 ชั่วโมง โดยชิ้นโรเตอร์ขึ้นลานยังได้รับการตกแต่งด้วยลาย ‘Côtes de Genève’ และเพื่อให้อ่านค่าเวลาได้ง่ายในตอนกลางคืน เข็มนาฬิกาและช่องวันที่ที่ติดตั้งอยู่บริเวณ 3 นาฬิกา ได้ถูกเคลือบด้วยสารสะท้อนแสงSuper-LumiNova พร้อมฟังก์ชั่นการกันน้ำได้สูงสุดถึง 100 เมตร

Kim Soo-Hyun, MIDO, คิม ซู ฮยอน, แบรนด์แอมบาสเดอร์, แรงบันดาลใจ, นาฬิกาเรือนโปรด, มิโด, สถานที่ท่องเที่ยวในดวงใจ, แนวทางในการใช้ชีวิต

นอกจากนี้ “Kim Soo-Hyun” ยังได้เล่าถึงแนวทางในการใช้ชีวิตแบบส่วนตัวว่า ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม แรงบันดาลใจคือสิ่งสำคัญมากสำหรับผม ซึ่งทุกครั้งที่ผมต้องการแรงบันดาลใจ ผมมักจะหาแรงบันดาลใจ จากการออกไปเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมและงานศิลปะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ของโซล เป็นสิ่งที่ผมกำลังอินมาก เพราะด้วยดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ และมีความโมเดิร์นของสีสัน สามารถกระตุ้นให้ผมมีพลังที่จะสร้างสรรค์ผลงานให้โดดเด่น และพัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งไม่ต่างจากแบรนด์ MIDO ที่ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบนาฬิกา จากสถาปัตยกรรมระดับโลก ให้มีความร่วมสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายของประวัติศาสตร์ไว้ได้อย่างสมบูรณ์

สามารถสอบถามข้อมูล หรือชมเรือนเวลาสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์แบรนด์ MIDO นาฬิกาดีไซน์หรูคุณภาพมาตรฐานตามแบบฉบับ Swiss made ได้ที่เคาน์เตอร์ “มิโด” เซ็นทรัล, โรบินสัน, เดอะมอลล์ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือสั่งผ่านทางออนไลน์ MIDO Official Store ใน Shopee และ Lazada และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติ่มได้ที่เว็บไซต์ www.midowatches.com, LINE Official Account: @midothailand หรือติดต่อได้ที่เบอร์ 02-610-0299

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn