เลอค่า! กุหลาบดามัสก์ มอบคุณประโยชน์ต่อผิวมากกว่ากลิ่นหอมละมุน!

กุหลาบดามัสก์ ไม่ใช่ส่วนผสมใหม่ที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว แต่ถูกนำมาผสมในโลชั่น ครีม และเครื่องประทินกลิ่นหอมกันมานานนับศตวรรษแล้ว ซึ่งนอกจากจะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ มีกลิ่นหอมละมุ่นแล้ว ยังมีสรรพคุณที่มีประโยชน์ต่อผิวด้วย โดยกุหลาบชนิดนี้มีถิ่นกำเนิดในทวีปยุโรปและตะวันออกกลาง ซึ่งกุหลายที่มีชื่อเสียงอย่างมากคือกุหลาบที่ปลูกในบัลกาเรีย และนำนำ้มันที่สกัดได้ไปเป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ เนื่องจากมีประโยชน์ต่อผิวดังต่อไปนี้

ประโยชน์ของน้ำมันกุหลาบ

กุหลาบแต่ละชนิดก็จะมีประโยชน์แตกต่างกันไป ซึ่ง กุหลาบดามัสก์ขึ้นชื่อมากในเรื่องต่อต้านความร่วงโรยแห่งวัย และช่วยเยียวยาปัญหาผิวแห้งและไวต่อความรู้สึกได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีสรรพคุณที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมทั้งช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองต่างๆ ให้กับผิวด้วย โดยผลการศึกษาวิจัยแสดงให้เห็นว่า นอกจากจะมีฤทธิ์ยับยั้งเชื้อแบคทีเรียและอาการอักเสบแล้ว ยังอุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุ และสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่มีประโยชน์ต่อผิวมาก

ประโยชน์ของน้ำกุหลาบ

เราได้น้ำมันกุหลาบจากการนำกลีบกุหลาบไปผ่านกระบวนการกลั่นหรือสกัด ส่วน น้ำกุหลาบนั้นได้จากการนำกลีบกุหลาบไปแช่ในน้ำ ซึ่ง ‘Rose Hydrosol’ เป็นไฮโดรโซลที่ได้มาจากกระบวนการอันซับซ้อน ในการกลั่นน้ำมันหอมระเหยจากกลีบกุหลาบสด ซึ่งมีสรรพคุณในการเยียวยาผิว และช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย โดยเรามักจะเห็นสารบำรุงชนิดนี้ในเฟซมิสต์ โทนเนอร์ และอะไรต่ออะไรอีกมากมาย

กุหลาบดามัสก์, สกินแคร์, การดูแลผิว, ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว, ลดเลือนรอยสิว, ลดเลือนจุดด่างดำ, Mamonde, Rose Blemish Clearing Serum, Rose Hydrosol
Mamonde Rose Blemish Clearing Serum (ปริมาณ 30 มล. ราคา 1,100 บาท)

ลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำ

ด้วยประโยชน์นานัปการนี่เอง ที่ทำให้ Mamonde แบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวจากเกาหลี ได้นำไปพัฒนาจนก่อเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ Mamonde Rose Blemish Clearing Serum เซรั่มกลีบกุหลาบ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดเลือนรอยแผลเป็น และจุดด่างดำที่เกิดจากสิว ด้วย Triple Rose Complex สารสกัดที่ได้จากกุหลาบชั้นสูง 3 สายพันธุ์ พร้อมเพิ่มประสิทธิภาพด้วย โรสโพลีฟีนอลที่อยู่ใน กลีบกุหลาบไฮโดรเจลที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใส และให้สีผิวที่ดูสม่ำเสมอ พิสูจน์แล้วว่าช่วยลดรอยสิวและแผลเป็นที่เกิดจากสิวให้จางลงได้ แถมยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน จึงเหมาะกับผิวบอบบางและเป็นสิวง่าย

ตอนนี้เราสามารถเป็นเจ้าของเซรั่มลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำที่เกิดจากสิว ด้วยพลังของสารสกัดจาก ดอกกุหลาบดามัสก์กันได้แล้วที่ EVEANDBOY, KIS Beauty Store หรือช้อปออนไลน์ได้ที่ Line OA: @mamondeth, Lazada, Konvy, Central Online และ Shopee

เครดิตภาพ: Unsplash by Marina Reich

Like this article?

Leave a comment