8 เมอัพทริค จากเหล่า ‘บิวตี้ บล็อกเกอร์’ ใน TikTok ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นเยอะ!

ตอนนี้เราสามารถเรียนรู้อะไรดีๆ ได้ตั้งหลากหลายอย่างใน TikTok ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารอร่อยๆ การประดิษฐ์สุดยอดนวัตกรรมที่คาดไม่ถึง หรือแม้แต่ เมคอัพทริคที่จะช่วยให้ใครๆ ดูสวยน่าทึ่งได้แบบง่ายๆ ฉะนั้นถ้าคุณเป็นคนที่ชอบเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ในการทำให้ชีวิตง่ายขึ้นล่ะก็ ทริคดีๆ เหล่านี้จะมีประโยชน์ต่อการดูแลความงามของคุณอย่างมาก!

@tianamarie.mua

Makeup Tip: Mixing Medium #makeuphacks #makeuptips #makeup #eyeliner #graphicliner #fyp #inglot #duraline

♬ original sound – Tiana Winder

1. ทำ ลิควิด อายไลเนอร์ใช้เอง

ถ้าใครกำลังมองหาอายไลเนอร์ที่มีสีแมตช์กับสีอายแชโดว์อยู่ล่ะก็ เลิกหากันได้แล้ว! เพราะ Tiana Winder ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ แนะนำให้ผสม Mixing Medium หรือตัวทำละลายพิกเม้นท์ 1 หยด (เธอแนะนำให้ใช้ Duraline ของ Inglot) เข้ากับอายแชโดว์ แล้วจะทำให้ได้อายไลเนอร์แบบลิควิดขึ้นมาทันที ซึ่งจะติดตรึงอยู่ได้ทั้งวันได้แบบไม่เลอะเลือน!

@sianblighmua

You don’t even need tape to make a straight line. All you need is a straight edge 🙌🏻 #eyeshadowhacks #makeuptips #quickmakeup

♬ Hood Baby – Kbfr

2. ทาอายแชโดว์ให้เป็นเส้นตรง

ถ้าใครต้องการทาอายแชโดว์ให้เป็นเส้นคมๆ Sian Bligh นักสร้างคอนเท้นท์ในเรื่องการแต่งหน้า แนะนำให้ใช้นามบัตรหรือกระดาษหนาๆ วางพาดบนโหนกแก้มในมุมที่คุณต้องการ จากนั้นก็เกลี่ยสีอายแชโดว์ลงไป คุณก็จะได้สีอายแชโดว์คมๆ ไปอวดใครต่อใครได้แล้ว

@_tawney

Reply to @m_chelleli Hope this helped!!😊 #makeuptipstiktok #makeuptutorials #howtoeyebrows #beginnermakeup #naturerepublic_kr

♬ Call me – 90sFlav

3. ใช้ก้านสำลีในการแต่งรูปคิ้ว 

Tawney Lee ผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งหน้า ใช้วิธีนี้ในการกำหนดรูปคิ้วของเธอมาตั้งแต่เรียนมัธยม โดยใช้ดินสอเขีนคิ้วแต้มจุดกำหนดรูปคิ้วต่างๆ นั่นก็คือจุดเริ่มคิ้ว (บริเวณหัวตา) จุดสิ้นสุดของคิ้วที่ลากผ่านมาจากหางตา และจุดโค้งซึ่งอยู่ช่วงกลางคิ้ว จากนั้นก็แค่เชื่อมจุดต่างๆ นั้นเข้าด้วยกัน แล้วแต่งเติมด้วยการขีดเป็นเส้นสั้นๆ แค่นี้ก็ได้รูปคิ้วสวยๆ แล้ว!

@mualesandro

Eyeshadow DIY Lip Color! #makeup #beauty #makeupartist #makeuptutorial #makeuptips #beautytips #makeuphacks #beautyhacks #diy #eyshadow #lipstick

♬ original sound – Alessandro

4. ทำลิปสติกใช้เอง

Alessandro บิวตี้ อินฟลูเอ็นเซอร์ มี ‘เมคอัพทริค’ เด็ดๆ มาช่วยให้เราทำลิปสติกไว้ใช้เอง ด้วยการผสมวาสลีนเข้ากับอายแชโดว์ที่คุณชอบ โดยคนให้เข้ากันดีแล้วใช้ทาลงบนริมฝีปาก และถ้าใครอยากได้เรียวปากที่ดูอวบอิ่มขึ้นล่ะก็ เขายังแนะนำให้ใช้อายแชโดว์ที่มีสีวิบวับ ทำเป็นไฮไลท์กลางริมฝีปากด้วย

@jackiearaujo5

my brows have improved since I started doing this! #fyp #goodbye2019 #makeuptip

♬ Oblivion – Grimes

5. ใช้แป้งฝุ่นทำให้คิ้วดูสวยได้ยาวนาน 

Jakie Araujo มีทริคดีๆ ในการตรึงรูปคิ้วให้สวยได้อย่างยาวนาน สำหรับคนที่มีผิวมัน โดยเริ่มจากการแตะแต้มแป้งฝุ่นลงบนคิ้วที่เขียนเสร็จแล้ว จากนั้นตามด้วยเจลปัดคิ้ว วิธีนี้จะช่วยให้จุดโค้งของคิ้วดูไม่เหมือนบรรจงวาดเอาไว้มากเกินไป แถมยังช่วยป้องกันความมันเยิ้มในระหว่างวันด้วย

@jarida99

I SWEAR BY THIS #xyzcba #xyzbca #fypchallenge #makeuptutorial #makeup #nyc #fup #fy #smirk #makeuphacks #lifehack

♬ original sound – Jarida🫀

6. เรียงลำดับขั้นตอนแต่งหน้าซะใหม่ 

ผู้ใช้ TikTok คนนี้ มีขั้นตอนการแต่งหน้าแบบที่เราไม่ค่อยคุ้นกัน นั่นก็คือเริ่มจากการลงมอยส์เจอไรเซอร์ ตามด้วยการปัดแป้งฝุ่นลงไปบางๆ ฉีด เซ็ตติ้งสเปรย์จากนั้นจึงค่อยลงไพร์เมอร์ ซึ่งเธอบอกว่าวิธีนี้จะช่วยให้ครีมรองพื้นที่ทาตามลงไป จะไม่แตกเป็นร่องและติดทนนานยิ่งขึ้น

@rocio.roses

Flawless base on a budget👏🏼😁✨ @elfyeah #elfcosmetics #makeuptok #makeup #beauty #foundationroutine #affordablemakeup #makeuptip #beautysecrets #elf

♬ adore you x needy – Jurk

7. ลงไพร์เมอร์สองรอบเพื่อให้ดูเรียบเนียนยิ่งขึ้น 

ถ้าใครอยากแต่งหน้าให้ติดทนนาน Racio Soria เมคอัพ อินฟลูเอ็นเซอร์ แนะนำให้ลงไพร์เมอร์สองรอบ วิธีนี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้เครื่องสำอางต่างๆ อยู่ในร่อยในรอยแล้ว ยังทำให้ผิวดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นด้วย โดยรอบแรกเธอใช้ไพร์เมอร์ชนิดเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า แล้วตามด้วยไพร์เมอร์ตามปกติ และเพื่อให้สามารถปกปิดได้ดียิ่งขึ้น เธอก็แนะนำให้ฉีด เซ็ตติ้งสเปรย์ลงไปก่อนทารองพื้นด้วย

@nadiarykova

the only way is UP. actually learned this trick from @alexandra_anele #YouHaveToStop #makeuptips101 #DidYouKnow #youneedtostopthis #bronzerhack

♬ A Moment Apart – Hannah Stater

8. ทาบรอนเซอร์ด้วยแปรงแบบปัดขึ้นไป

Nadia Rykova นักสร้างคอนเท้นท์ในกรุงนิวยอร์ก เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่มักจะปัดบรอนเซอร์กันผิดๆ คือแทนที่จะปัดเป็นรูปเลข ‘3’ บริเวณด้านข้างใบหน้า เธอก็ใช้วิธีจุ่มแปรงลงในบรอนเซอร์ ปัดขึ้นไปตามโหนกแก้มหลายๆ รอบ จนกว่าจะได้ระดับที่ต้องการ จากนั้นก็เกลี่ยขึ้นไปข้างบน เสร็จแล้วก็ปัดตามแนวเส้นผม และจบด้วยการลงไฮไลท์ใต้ตา

Like this article?

Leave a comment