เทคโนโลยี่ใหม่! Lens Zeen ช่วยแก้ปัญหา ‘ตาล้า’ จากการใช้สายตาอย่างหนักได้!

Lens Zeen, เทคโนโลยี่ใหม่, ตาล้า, การดูแลดวงตา, การถนอมสายตา, ปวดกระบอกตา, โรคสายตา, แว่นตา, หอแว่น, กล้ามเนื้อตา

Lens Zeen คือเทคโนโลยีเลนส์ใหม่ล่าสุด! ที่ช่วยแก้ปัญหากล้ามเนื้อ ตาล้าซึ่งเป็นโรคยอดฮิตของคนในยุคดิจิทัลได้ โดยสาเหตุหลักก็เกิดจากการใช้งานดวงตามากจนเกินไป โดยจะมีอาการบ่งชี้ที่เกิดจากกล้ามเนื้อตาล้าแบ่งออกเป็น 3 กลุ่มใหญ่ๆ ได้แก่

  • ปวดกระบอกตาจากกล้ามเนื้อตาล้า: ซึ่งมักจะเกิดขึ้นจากการใช้สายตาอย่างหนักในการเพ่งมองระยะใกล้เป็นเวลานาน จึงก่อให้เกิดอาการปวดกระบอกตา บริเวณขมับไปจนถึงท้ายทอย
  • สายตาสั้นเทียม: การที่เราใช้สายตาในการเพ่งหน้าจอเป็นระยะเวลานานๆ อาจส่งผลให้เกิดการทำงานผิดปกติของกล้ามเนื้อตา หรือกล้ามเนื้อตาหดตัวอยู่ตลอดเวลา จนทำให้เกิดสภาวะเหมือนคนสายตาสั้นได้
  • โรคสายตาที่เกิดจากการจ้องจอคอมพิวเตอร์: หรือ Computer Vision Syndrome (CVS) คืออาการที่เกิดจากการทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน ส่งผลให้เกิดอาการปวดตา ตามัว แสบตา จนอาจนำไปสู่การปวดศีรษะในที่สุด

ซึ่งอาการเหล่านี้หากปล่อยทิ้งไว้นาน ก็อาจกลายเป็นปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันได้ เพราะการเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อดวงตาสามารถก่อให้เกิดความตึงเครียดของร่างกาย ซึ่งจะกระทบเชื่อมโยงไปถึงอาการหดเกร็งของกล้ามเนื้อของร่างกายในบริเวณอื่นๆ เช่น ใบหน้า กราม และขมับ นำไปสู่อาการอ่อนล้าสะสม และอาจส่งผลโดยตรงต่อประสิทธิภาพในการทำงาน หรือก่อให้เกิดความผิดพลาดในการทำงานได้

Lens Zeen, เทคโนโลยี่ใหม่, ตาล้า, การดูแลดวงตา, การถนอมสายตา, ปวดกระบอกตา, โรคสายตา, แว่นตา, หอแว่น, กล้ามเนื้อตา
‘กล้ามเนื้อตาล้า’ คือภัยร้ายต่อสุขภาพดวงตา

วิธีแก้ปัญหาตาล้า

  • พักผ่อนสายตาอย่างสม่ำเสมอ: สูตรในการพักสายตาคือ 20-20-20 กล่าวคือทุกๆ 20 นาทีให้ละสายตาจากงานที่ทำอยู่ แล้วพักสายตาด้วยการมองวัตถุในระยะไกลประมาณ 20 ฟุต เป็นเวลาอย่างน้อย 20 วินาที
  •  บริหารดวงตา: ออกกำลังกายให้กล้ามเนื้อรอบดวงตาแข็งแรง ด้วยการกรอกตาไปมาซ้ายไปขวา และเปลี่ยนมากรอกตาจากบนลงล่าง โดยสามารถทำต่อเนื่องกัน 5-10 ครั้งอย่างสม่ำเสมอ
  • สวมแว่นตาที่ช่วยลดภาระกล้ามเนื้อตา: ลองเลือกแว่นตาที่ใช้เทคโนโลยีเลนส์ใหม่ล่าสุดอย่าง ‘Lens Zeen’ ที่สามารถคำนวณตำแหน่งการมองตามลักษณะการสวมใส่ บรรเทาอาการปวดตาในขณะเปลี่ยนระยะโฟกัส ให้ดวงตาได้ผ่อนคลายได้ทุกเวลาแม้ใช้งานหนัก
  • หยอดน้ำตาเทียม: เมื่อมีอาการตาแห้งคุณสามารถหยอดน้ำตาเทียมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาได้ในทันที
  • การปรับหน้าจอคอมพิวเตอร์: ให้เหมาะสมกับการใช้งาน โดยตั้งค่าหน้าจอให้มีความสว่างอยู่ในระดับที่เหมาะสม ปรับขนาดตัวอักษรให้สบายตา และเลือกทำงานในที่ๆ มีแสงสว่างเพียงพอ

หากปรับพฤติกรรมและหมั่นดูแลสุขภาพของดวงตาให้กล้ามเนื้อตาแข็งแรง ความพังที่จากอาการตาล้าจะไม่เกิดขึ้นอีกแน่นอน ผู้ที่สนใจ ‘Lens Zeen’ สามารถเข้ารับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ร้าน หอแว่นทุกสาขาทั่วประเทศ หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  เว็บไซต์ https://www.btv.co.th/  และ Facebook แฟนเพจ https://th-th.facebook.com/HawvanFAN/

Share: