ไอคอนคราฟต์ ชวนเพิ่มสีสันให้บ้านในงาน ‘ICONCRAFT’s Home Décor & Style’

i14

‘ไอคอนคราฟต์’ พื้นที่แห่งงานฝีมือสุดสร้างสรรค์ของคนไทย ชั้น 4 – 5 ไอคอนสยาม และชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ จัดงาน ‘ICONCRAFT’s Home Décor & Style’ สร้างแรงบันดาลใจและแต่งเติมไอเดียให้บ้านดูมีชีวิตชีวาด้วยงานคราฟต์ของไทย โดยผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและการตกแต่งบ้าน พร้อมเปิดประสบการณ์ไปกับหลากหลายสไตล์การตกแต่งบ้าน จากแบรนด์ของแต่งบ้านชั้นนำ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมเวิร์คช้อปงานคราฟต์สนุกๆ ได้แก่ การเพ้นท์จานเซรามิค และจัดดอกไม้สุดเก๋

คุณปารีสา จาตนิลพันธุ์, คุณสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ และคุณสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล ไอคอนสยาม

ภายในงานได้เนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นห้องแบบต่างๆ ในบ้าน ด้วยเหล่ากูรูผู้เชี่ยวชาญด้านการแต่งบ้านที่มาแชร์ไอเดียการแต่งเติมสีสันด้วยงานคราฟต์หลากหลายของไทย ได้รับเกียรติจาก อ.นิธิ สถาปิตานนท์ ศิลปินแห่งชาติ นำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษ ภาพวาดลายเส้น กับไอเดียการแต่งมุมสบายๆ ไว้สำหรับเก็บภาพวาดงานศิลปะล้ำค่า

ม.ล.อรดิศ สนิทวงศ์ และ จิตติมา วรรธนะสิน

 

ด้านกูรูแฟชั่นชื่อดัง ‘คุณตือ – สมบัษร ถิระสาโรช’ กล่าวถึงไอเดียการตกแต่งห้องนั่งเล่นในสไตล์สีขาวดำว่า การใช้โทนสีขาวดำจะทำให้บ้านไม่น่าเบื่อ เพราะโทนสีขาวดำ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่เป็นที่นิยมนำมาแต่งบ้าน เพื่อทำให้บ้านของคุณดูมีเสน่ห์ และมีสไตล์ โดยเฉพาะ ‘ห้องนั่งเล่น’ ไอเดียง่ายๆ ในการแต่งห้องนั่งเล่น เพียงแค่เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่มีความเป็นไทยทั้งรูปทรงและฟอร์ม มาแต่งให้ดูเป็นสไตล์มินิมอล ก็จะทำให้ดูทันสมัย และโมเดิร์น โดยเล่นคู่สีขาวและดำที่ชัดเจน และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกดอกไม้ที่มีสีสันมาตกแต่งใส่แจกัน ก็จะยิ่งเพิ่มให้ห้องนั่งเล่นดูสวยงาม

เหล่าเซเลบริตี้ร่วมงาน ICONCRAFT’S HOME DECOR STYLE
ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร

‘ซินแสเป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร‘ ผู้เชี่ยวชาญด้านศาสตร์ฮวงจุ้ย กล่าวถึงเคล็ดลับการจัดโต๊ะทำงานเสริมราศีว่า หลักการง่ายๆ ของการจัดโต๊ะทำงานที่ดีก็คือจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบ ให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทาง เพราะโต๊ะทำงานที่เป็นระเบียบจะทำให้การทำงานลื่นไหลไม่ติดขัด นอกจากนี้หลักการฮวงจุ้ยง่ายๆ ที่อยากให้เคล็ดลับทุกคน เริ่มจากให้เราหันหน้าเข้าโต๊ะทำงาน และจำไว้ว่า ด้านขวามือคือ ‘ธาตุไฟ’ และด้านซ้ายมือคือ ‘ธาตุน้ำ’ เมื่อทราบแบบนี้ ก็จะทำให้จัดวางสิ่งของต่างๆ ได้ถูกต้อง อาทิ แก้วน้ำ ควรวางไว้ด้านซ้าย ปฏิทิน หรือ กรอบรูป ควรวางไว้ด้านซ้าย หากต้องมีโคมไฟ ควรจะไปวางไว้ด้านขวา เป็นต้น เพียงแค่นี้ ก็จะทำให้การงานราบรื่นได้

คุณแก๊ป ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล ไอเดียการแต่งห้องทำงานนอกกรอบ

อีกหนึ่งไอเดียสุดสร้างสรรค์กับ ‘คุณแก๊ป-ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล’ ครีเอทีฟดีไซเนอร์ชื่อดัง กล่าวถึงไอเดียจัดห้องทำงานเพื่อสร้างจินตนาการนอกกรอบว่า ในห้องทำงานสำหรับอาชีพที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์นั้น ไม่ได้มีสูตรตายตัวใดๆ ควรจะจัดห้องอย่างอิสระตามใจ แต่สิ่งที่อยากให้คำนึงถึงเป็นหลักคือ ฟังก์ชันหรือการใช้งานต้องสมบูรณ์ การตกแต่งอย่างอิสระ ไม่กำหนดกรอบใดๆ จะทำให้สามารถสนุกกับการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่มีฟอร์มหลากหลายแต่ดูลงตัว

คุณเนม ปราการ ไรวา กับมุม Outdoor garden สุดชิค

ด้านนักร้องหนุ่มชื่อดัง ‘คุณเนม- ปราการ ไรวา’ กล่าวถึงไอเดียการจัดมุม outdoor garden สุดชิคว่าสวนนั่งเล่นนอกบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่สามารถนั่งเล่นอ่านหนังสือ นั่งจิบกาแฟ คุยงาน หรือคุยธุรกิจได้ สำหรับการจัดมุมสวนนั่งเล่น หากใครไม่ได้มีพื้นที่เยอะ ก็อาจจะจัดไว้บริเวณข้างบ้าน หรือระเบียงห้องคอนโดได้ เริ่มง่ายๆ ด้วยการเลือกชุดโต๊ะเก้าอี้และของตกแต่งที่มีสีสันก็ช่วยทำให้มุมสวนดูมีชีวิตชีวาขึ้นได้ หรือจะเพิ่มความสดชื่นให้มุมสวนด้วยต้นไม้ ไม่ว่าจะเป็นไม้ฟอกอากาศ ไม้มงคล ไม้ดอก ไม้ประดับ ก็ทำให้มุมเอ้าท์ดอร์การ์เด้นเป็นอีกหนึ่งมุมโปรดของคุณแน่นอน

ร่วมค้นหาไอเดียสร้างสรรค์ เพื่อเพิ่มสีสันให้บ้านคุณกับงานคราฟต์ของไทย ในงาน ‘ICONCRAFT’s Home Décor & Style’ ตั้งแต่วันนี้ – 6 ตุลาคม 2563 ตื่นตาตื่นใจไปกับผลิตภัณฑ์ของแต่งบ้านที่ไม่ซ้ำใคร ของเหล่าศิลปินผู้สร้างสรรรค์งานคราฟต์ และงานจากช่างฝีมือไทยทั้งภาพวาดงานศิลปะ, ประติมากรรม, จาน ชาม เซรามิค, ของตกแต่งบ้าน,และอื่นๆ ได้ที่ ไอคอนคราฟต์ ชั้น4 และชั้น 5 ไอคอนสยาม และชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ไอคอนสยาม โทร. 1338 หรือ www.iconsiam.com และสยามดิสคัฟเวอรี่ โทร. 02-658-1000 หรือ www.siamdiscovery.co.th

Share: