บ้านดาหลา บาย อังคณา, อาหารใต้รสดั้งเดิม, ในบ้านเก่าอายุ 120 ปี, บ้านไม้สีขาวสไตล์โคโรโลเนียล, อายุ 120 ปี, เชฟแอนนี่, อังคณา เอี่ยมสอาด, ชาวเกาะพะงัน, ซอยเกษมสันต์ 3

บ้านดาหลา บาย อังคณา ‘อาหารใต้’ รสดั้งเดิม ในบ้านเก่าอายุ 120 ปี!

เมื่อย่างเท้าเข้ามาใน 'บ้านดาหลา บาย อังคณา' จะต้องตะลึงงัน กับบรรยากาศบ้านไม้สีขาวสไตล์โคโรโลเนียลอายุ 120 ปี จนเกือบลืมลิ้มรส 'เซ็ตขนมจีนบ้านดาหลา' ไปเลยล่ะ!

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ‘ohlala’ ได้ไปเยี่ยมชม บ้านดาหลา บาย อังคณา ที่เสิร์ฟอาหารใต้รสดั้งเดิม โดย เชฟแอนนี่ หรืออังคณา เอี่ยมสอาด ซึ่งมีพื้นเพเป็นชาวเกาะพงัน จึงมีความผูกพันกับอาหารใต้มาตั้งแต่เด็ก เชฟจึงมีความตั้งใจอยากนำรสชาติอาหารใต้ดั้งเดิมมาสู่เมืองกรุง แน่นอนว่าที่บ้านดาหลา เมนูเซ็ตขนมจีนใต้คือ 1 ในเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ที่ยังมีเมนูคาเฟ่ อาหารจานเดี่ยวทั้งไทยและตะวันตก ขนมเค้ก ชาและกาแฟสูตรพิเศษจากเชฟด้วย

บ้านดาหลา บาย อังคณา ตั้งอยู่ในซอยเกษมสันต์ 3 ใกล้รถไฟฟ้าสนามกีฬาแห่งชาติ ตัวอาคารของบ้านดาหลาเป็นบ้านไม้สไตล์สีขาวสไตล์โคโลเนียลอายุ 120 ปี ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาพรรณ ภายในบ้านยังคงเสน่ห์ของดีไซน์เดิม แต่มีการตกแต่งใหม่ให้มีสีสันสดใส และทันสมัยขึ้น มีดอกไม้ และรูปตกแต่งสวยงามทั้งบ้าน ไม่ว่าจะมองมุมไหนก็ชวนให้อยากเต๊ะท่าถ่ายรูปไปทุกมุมเลย!

ร้านอาหารบ้านดาหลา บาย อังคณา อยู่ในซอยเกษมสันต์ 3 (ใกล้ BTS สยามกีฬาแห่งชาติ) เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 . โทร. 0989979782 หรือจะเข้าไปติดตามทางโซเชี่ยลมีเดียได้ที่

 

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn