ครั้งแรกของ L'Astelle กับการรังสรรค์ผลงาน Ready-to-Wear สุดประณีต!

ครั้งแรกของ L’Astelle กับการรังสรรค์ผลงาน Ready-to-Wear สุดประณีต!

ความงดงามของแสงอาทิตย์ ที่ส่องผ่านหยดน้ำค้างยามเช้าไปจนลาลับขอบฟ้าในกรุงปารีส สู่การรังสรรค์แฟชั่นเรดี้ทูแวร์ 'กลิ่นอายกูตูร์' จาก L'Astelle
นับเป็นมิติใหม่ของ L’Astelle แบรนด์แฟชั่นและชุดเจ้าสาวระดับกูตูร์ชั้นนำของไทยดีไซเนอร์ เจนทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ผู้หลงใหลในความประณีต รายละเอียดอันซับซ้อน และเทคนิคต่างๆ ของงานแฟชั่นชั้นสูงกูตูร์ ได้เผยผลงานคอลเลกชัน LA GOUTTE DE ROSÉE ซึ่งเป็น Ready-to-Wear ครั้งแรกของแบรนด์ที่ยังคงดีเทลงานปักสุดประณีตและการออกแบบที่ชวนสะกดสายตา
เจน-ทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์
โดยภายในงานเปิดตัวคอลเลกชันนี้ทางแบรนด์ได้เนรมิตพื้นที่ห้องอเทลิเยร์ 2-4 โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ให้กลายเป็น Atelier ของลาสเทล เผยเบื้องหลังความงามของชุด Custom Made ไปจนถึง Ready-to-Wear ที่มีความซับซ้อน และการทำงานร่วมกันระหว่างลาสเทลกับช่างปักจากฝรั่งเศส รวมถึงการใส่ใจรายละเอียดของวัสดุ เช่น คริสตัล ลูกปัด ผ้าและลูกไม้ล้วนนำเข้าจากต่างประเทศ ครั้งแรกของ L'Astelle กับการรังสรรค์ผลงาน Ready-to-Wear สุดประณีต! เจนทิพย์วิภา กิตติ์อัครานนท์ ผู้ก่อตั้งและดีไซเนอร์แบรนด์ L’Astelle กล่าวว่า “เป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญและท้าทายอยู่ไม่น้อย เพราะการทำชุดเรดี้ทูแวร์ของลาสเทลยังให้ความสำคัญกับการออกแบบลวดลาย และการส่งปักด้วยมือกับบูทีคที่มีประสบการณ์ตามมาตรฐานของแบรนด์แบบ 1 ต่อ 1 ชุด เพียงแต่ลดทอนเทคนิค ดีเทล และระยะเวลาในการผลิตที่จะแตกต่างจากชุด Custom made (Couture) เพื่อให้สามารถสวมใส่ได้ทั้งกลางวันและงานกลางคืน โดยมีให้เลือก 3 ขนาด คือ S M และ L” ครั้งแรกของ L'Astelle กับการรังสรรค์ผลงาน Ready-to-Wear สุดประณีต! LA GOUTTE DE ROSÉE คอลเลกชันเรดี้ทูแวร์ 2024 ของลาสเทล ได้แรงบันดาลใจจาก บทกวีที่ชื่อว่า LA GOUTTE DE ROSÉE กล่าวถึงความงดงามของหยดน้ำเมื่อแสงอาทิตย์ส่องผ่านจนเห็นความงดงามที่เหมือนฝัน ทั้งในยามเช้าและช่วงแสงอาทิตย์ลาลับ ณ กรุงปารีส เมืองแห่งศิลปะและแฟชั่นที่อบอวลไปด้วยความโรแมนติก ปรากฏเป็นชุดกลางวันไปจนถึงชุดออกงานกลางคืน ในโทนสี Sunrise และ Sunset อย่างสีม่วง สีเหลือง และสีดำ โดดเด่นด้วยลวดลายการปักตามแบบฉบับของลาสเทล ที่ผสานกลิ่นอายกูตูร์เข้ากับซิลูเอตเรียบโก้แฝงไปด้วยเทคนิคการเดรปผ้า ครั้งแรกของ L'Astelle กับการรังสรรค์ผลงาน Ready-to-Wear สุดประณีต! อีกหนึ่งความน่าสนใจคือ ซิลูเอตอันหลากหลายของเนื้อผ้าที่อยู่ทรงมีน้ำหนัก ไปจนถึงเนื้อผ้าที่บางเบา สวมใส่สบาย เพิ่มมิติลุ่มลึกให้คอลเลกชัน อาทิ เดรสยาวเกาะอกสีชมพูประดับขนนก เดรสแขนกุดสีขาวปักลวดลายดอกไม้สีเงินประดับขนนก เดรสสั้นแขนยาวสีดำปักคริสตัลช่วงไหล่ สะท้อนถึงแสงไฟประดับระยิบระยับจากทั่วทุกมุมเมืองของกรุงปารีส รวมถึงสีน้ำตาลทองของหอไอเฟลเมื่อกระทบแสงยามเย็น สู่การรังสรรค์เดรสยาวเกาะอกผ้าชีฟองสีทอง ปักเลื่อมลวดลายแสงดวงอาทิตย์ ครั้งแรกของ L'Astelle กับการรังสรรค์ผลงาน Ready-to-Wear สุดประณีต! สามารถชม LA GOUTTE DE ROSÉE คอลเลกชันเรดี้ทูแวร์ 2024 จาก L’Astelle (ลาสเทล) แบรนด์แฟชั่นและชุดเจ้าสาวระดับกูตูร์ชั้นนำของไทย ได้ที่ Instagram : lastelle หรือ Line: @lastelle และ เว็บไซต์ https://www.lastelle.co.uk/

Share:

Facebook
Twitter
Pinterest
LinkedIn